Những cách khử mùi hôi, ẩm mốc phòng máy lạnh hiệu quả nhất

Cách khử các mùi hôi, ẩm mốc trong phòng kín máy lạnh như thế nào cho hiệu quả? Nguyên nhân nào dẫn đến những mùi hôi và mùi ẩm mốc. Tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!
Các nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường phòng kín máy lạnh chắc chắn đã gặp phải tình trạng trong văn phòng có mùi hôi, mùi ẩm mốc. Những mùi hôi này gây ra sự khó chịu cho những người làm việc trong văn phòng và cũng gây các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe và tinh thần làm việc của mọi người.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi và ẩm mốc trong phòng máy lạnh

Máy lạnh lâu ngày không được sử dụng, khi bật lên máy lạnh có các hơi ẩm chứa những mùi hôi, ẩm mốc khó chịu được thổi theo luồng gió ra ngoài và những mùi hôi này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Có nhiều nhà đặt ống xả ở ngoài ngay cống, rãnh hay ở nhà vệ sinh và các mùi hôi tại đây sẽ đi vào ống xả của máy lạnh và ở cục lạnh gây ra các múi hôi khó chịu trong phòng.

Bên cạnh đó sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh, bụi bẩn, chất thải dạng hạt, vi khuẩn và các chất nhờn sẽ tích tụ ở lưới lọc và máng nước của máy lạnh. Các chất này khi tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc và gây ra các mùi ẩm mốc khó chịu. Ngoài ra trong các phòng máy lạnh còn dễ dàng bị ám mùi bởi mùi thức ăn, khói thuốc và chất nicotine, mùi nước hoa xịt phòng hay mùi của quần áo, giày dép, tường nhà bị ẩm mốc.

Các cách khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng máy lạnh hiệu quả nhất

Sử dụng các hương thơm tự nhiên để khử mùi ẩm mốc phòng máy lạnh

Khi căn phòng của bạn có các mùi hôi, ẩm mốc khó chịu bạn có thể sử dụng các hương thơm tự nhiên để khử những mùi này và mang lại cho bạn không gian thoải mái và dễ chịu nhất.

Mùi hương tự nhiên thường được sử dụng nhất là mùi của vỏ bưởi, vỏ quýt hay vỏ cam. Bạn gấp 1 cục than cháy hồng vào bát nhỏ sau đó bỏ vỏ quýt hay vỏ cam đã phơi khô vào mùi hương của những vỏ này khi cháy sẽ có hương thơm dịu nhẹ và giúp bạn khử mùi cực hiệu quả.

Nếu không có vỏ quýt thì bạn có thể sử dụng trái thơm tươi. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trái thơm tươi sau đó khoét rỗng ruột rồi đặt 1 cây nến vào và đốt lên, mùi hương của trái thơm sẽ lan tỏa khắp phòng và khử đi mùi ẩm mốc phòng máy lạnh một cách nhanh chóng.

Hoa oải hương hay hương thảo khô cũng là lựa chọn tốt khi bạn muốn khử mùi ẩm mốc trong phòng. Những loài hoa này sẽ mang đến cho bạn căn phòng với mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu đồng thời nó cũng giúp trang trí căn phòng của bạn được đẹp hơn.

Sử dụng các hương thơm nhân tạo

Ngày nay có khá nhiều các sản phẩm khử mùi trong phòng đã được sản xuất như nến thơm hay tinh dầu giúp bạn khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng cực kỳ hiệu quả. Tinh dầu hay nến thơm có mùi hương dễ chịu giúp hạn chế các vi khuẩn xâm nhập đồng thời mang đến cho bạn không gian căn phòng thông thoáng, thoải mái hơn giúp bạn có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Khử mùi ẩm mốc phòng máy lạnh bằng giấm

Sử dụng giấm trắng cũng là một cách khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng máy lạnh hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Bạn hãy thấm một ít giấm đã pha loãng với nước vào 1 chiếc khăn, sau đó lấy khăn lau bên trong và bên ngoài của máy lạnh và giấm sẽ giúp hạn chế mùi hôi ở máy lạnh rất tốt.

Bạn cũng có thể cho giấm pha loãng đặt vào quạt phun sương hay trên túi thơm treo máy lạnh, nó sẽ giúp khử mùi máy lạnh nhanh chóng hơn giúp bạn có một bầu không gian thư giãn thoải mái nhất.

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh tại nhà là cách khử mùi hôi, ẩm mốc ở máy lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc vệ sinh máy lạnh không những giúp bạn khử mùi máy lạnh, làm máy lạnh sạch sẽ hơn tạo nên một bầu không khí trong lành mà nó còn giúp bạn phát hiện kịp thời các hỏng hóc của máy lạnh và giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thay bộ lọc máy lạnh trước và sau khi bạn xử lý phần còn lại của căn phòng nhằm giảm thiểu các mùi hôi có thể tái nhiễm trong căn phòng. Thông thường trong các hộ gia đình mỗi năm cần phải vệ sinh máy lạnh từ 1-2 lần để máy lạnh sạch sẽ, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.